Placeholder Photo
/

Ngắn về Đừng vội vàng của Hoàng Thùy Linh

Start

Liệu Hoàng Thùy Linh có phần nào liều lĩnh không khi cả album mười bài thì chỉ có hai bài từ Nguyễn Hoàng Duy (Trôi theo thời gian, Cô đơn là nỗi đau), một bài từ Nguyễn Hải Phong (Chạy trốn) – hai nhạc sĩ đang khá đắt hàng vào thời điểm này, còn lại tất cả đều là những sáng tác mới của Lưu Thiên Hương, ngoại trừ Em sẽ là giấc mơ. Thực ra thì ngược lại, lựa chọn của Hoàng Thùy Linh có phần hơi bị an toàn đấy chứ. Lưu Thiên Hương tỏ ra khá mát tay và hợp tác ăn ý với Hoàng Thùy Linh trong album đầu tay, nên lần này là người cô ấy trao trọn niềm tin thì cũng là điều dễ hiểu. Nhưng với khán giả khó tính hay những người mong chờ ở Linh một điều gì đó bùng nổ hơn trong album vol 2 thì chưa thể thấy. Cả album được thực hiện theo công thức đã từng thu được nhiều thiện cảm lần trước, khiến nó hoàn toàn trở nên giống như là một phiên bản mở rộng của đĩa đầu tiên. Nếu như đem mười bài trong đĩa thứ hai trộn lẫn với mười một bài trong đĩa thứ nhất, sau đó chọn đại ra mười bài bất kỳ, thế là chúng ta có một đĩa Hoàng Thùy Linh phiên bản lậu. Vẫn có nhẹ nhàng tình cảm (Lại lần nữa), vẫn có những bản pop dance nhìn chung là dễ nghe và dễ gây nghiện. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa thể nào nắm bắt được cái ý tưởng mà Linh muốn gửi gắm trong sản phẩm này. Ngay bài đầu tiên, rõ ràng cô ấy hát là không muốn gặp anh ấy, đuổi anh ấy đi để có một “ngày không anh” và “chạy trốn” anh ấy, sau đó bỗng cái bộp, “lại lần nữa” cô ấy không thể quên được anh ấy và bảo anh ấy “đừng vội vàng”. Anh ấy chưa kịp suy nghĩ gì thì cô tự quyết định thay: “em sẽ là giấc mơ”. Rồi nguyên nửa còn lại cô ấy dành để oán trách anh ấy vì đã gian dối, vì vui bên người, vì vội ra đi, blah blah blah… để mặc cô ấy một mình với những “kỷ niệm” và lòng đầy buốt giá,… Ít ra thì trong album đầu tay, tôi vẫn thấy được một Hoàng Thùy tràn đầy nghị lực khi biết vượt qua tất cả khó khăn để tiếp tục tiến về phía trước. Còn trong album thứ hai, nói chung là tôi chưa thấy bài nào bật ra được như là “Dưới ánh nến”. Nhưng tóm lại, tôi nghĩ khán giả của Linh không phải là những người khó tính và tôi biết cô ấy hiểu rõ điều đó và đã làm rất tốt. Có điều tôi vẫn cho rằng stylish Việt Nga “có vấn đề” và Linh nên đuổi phách cô ả đi. Không bàn luận về các video clip vì không thích.

Vài hình ảnh trong album

P/S: Bài được viết sau khi nghe qua album một lần duy nhất.

2 Comments

  1. If the uptempo tracks had been sung by someone better (HTL was terrible with the vocals), it would have been fantastic. I’m surprised at how good the production is.

  2. “Đừng vội vàng” nghe Hoàng Thùy Linh hát. Những bài pop-dance của em này, mình ko nuốt nổi. Còn bài Lại lần nữa thì giọng chẳng có j gọi là gây án tượng được cả. P nghe album được 1 lần, còn mình nghe được 2 bài là thôi luôn. Hehe. Dặn lòng rằng: Đừng vội vàng (nghe) lại lần nữa.

Leave a Reply

Bài trước

Về Thiên sứ

Bài sau

Tản mạn acoustic Việt

Bài mới nhất từ

error: Alert: Nội dung đã được bảo vệ !!
%d bloggers like this: