‘Her’ – Mối tình ảo trong xã hội tương lai

12 thoughts on “‘Her’ – Mối tình ảo trong xã hội tương lai”

 1. Mình chào Phước.

  Mình mới đọc xong. Thật ra, khi nhìn poster của Her, mình không có ấn tượng lắm và cũng định để xem sau. Nhưng giờ thì mình quyết định kiếm link tải liền (mặc dù bữa nay cũng có kiếm rồi mà toàn bản cam thôi). Mình rất thích giọng văn của bạn. Hiện mình đang tìm bài cho trang blog Watching Cafe nhân dịp Oscar chuẩn bị công bố. Bạn có thể cho mình đăng lại bài cảm nhận này trên WaC được không? Mình sẽ ghi rõ nguồn và tác quyền.

  Cảm ơn Phước rất nhiều về bài viết. Chắc chắn mình sẽ ghé lại thường xuyên 🙂

 2. Hi Phước, bạn viết review hay lắm. Nhưng mình rất hy vọng từ này về sau bạn review đừng spoil nội dung phim. Trong bài review này bạn đã nói cái kết cục mất rồi. Mình chưa xem phim này nữa vì đợi bản đẹp, nhưng mình đã biết kết quả cuộc tình này sẽ như thế nào mất rồi T_T

  1. Chào bạn.

   Mình thì chỉ hy vọng sau này bạn đừng bắt người khác phải làm thế này thế kia. Nghe hơi khó chịu. Trong khi đây là blog của mình và mình muốn viết gì là chuyện của mình.

   Nếu bạn đọc các bài viết trong blog này và để ý sẽ thấy nguyên tắc của người viết là hạn chế tiết lộ cái kết ở mức tối đa.

   Riêng bộ phim này, không khó để đoán cái kết. Với mình, cái kết cũng không phải là điều khiến nó trở nên xuất sắc, mà là cách đạo diễn dẫn dắt câu chuyện để đi đến cái kết ấy. Điều này chắc chắn không có bài điểm phim nào lột tả được chính xác tuyệt đối, ngoại trừ bạn trực tiếp xem phim ấy. Mục đích của bài viết này là giúp những người đã xem phim hiểu rõ hơn về cái kết và bộ phim (nếu bạn chưa hiểu, xin hãy đọc lại) và những người chưa xem biết được bộ phim này có đáng bỏ thời gian để xem hay không.

   Còn nếu bài viết của mình có làm cảm xúc của bạn dành cho bộ phim giảm sút thì mình xin chịu.

   Cám ơn đã góp ý.

   1. Hi Phước,

    Sorry bạn nhiều vì comment của mình nhé. Giờ đọc lại comment ở trên của mình mà phát ngượng vì nó quá là duyên =,= .

 3. Nhờ có bài review này của bạn mà mình mới hiểu thêm được về bộ phim này. Cảm xúc đầu tiên của mình khi xem xong phim là phẫn nộ vì một tác phẩm quá ư kỳ quái (mình lại vốn không ưa các phim viễn tưởng), nhưng giờ cảm giác đó đã đảo ngược. Thank you:)

 4. Thích cái cảnh Sam hỏi thế nào là hôn nhân…
  Thật ra chắc phim này không có ý định nhắc nhở gì về chuyện đam mê công nghệ đâu, nếu có thì là ở những cái cảnh ng ta đi trên đường, mà ai nấy đều nói chuyện điện thoại. Theodore không hề hối tiếc gì về tình yêu kỳ lạ với Sam. Bộ phim mượn cái chuyện tình kỳ lạ ấy để nói về tình yêu, và cái cach con người ta cô đơn trong thế giới này

 5. Chào anh, em tìm được blog của anh qua một bài viết về chị Lana Del Rey, và sau một vòng dạo quanh blog, thật bất ngờ khi phát hiện Her cũng nằm trong mục bộ phim yêu thích của người khác là em. Em cũng từng viết một bài cảm nhận về bộ phim này, chỉ đơn giản vì rất rất thích nó, song vì còn chưa đủ trưởng thành nên cái nhìn của em có phần chưa sâu.

  Thực ra em cũng không biết mình đang lải nhải về cái gì nữa *cười*, chỉ là thật sự vui mừng khi tìm thấy một người cũng thích bộ phim này nhiều như bản thân.
  Bài review của anh rất tuyệt, cám ơn anh đã chia sẻ nó. 🙂

 6. đã từng xem Her nhưng mình khá là không để ý đến phim cái kiểu cứ bật rồi xem vào lúc buồn chán, không ngờ khi coi một bộ phim mà mình tưởng là vô nghĩa nó lại làm mình suy nghĩ đến tận mấy ngày liền và mình cũng không ngờ nó cũng lại cũng nằm trong danh sách thích của bạn. Her có thể không là kiệt tác điện ảnh nóng bỏng nhưng lại là một kiệt tác của cám xúc, nó làm người xem phải suy nghĩ rất nhiều, không thiên vị vấn đề quá về công nghệ hay phê phán bất cứ thứ gì của cuộc sống nhưng nó mang một thứ gì đó ấm ức khó tả, cảm giác như muốn khóc nhưng lại chẳng thể khóc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *