Gặp Tôi Mùa Rất Đông – Nguyễn Đình Thanh Tâm (2014)

4 thoughts on “Gặp Tôi Mùa Rất Đông – Nguyễn Đình Thanh Tâm (2014)”

  1. Mình cũng đã nghe đĩa của bạn Tâm này. Không phải gu nhạc của mình, nhưng mình đánh giá cao bởi ý thức tự lập của Tâm, bởi cách gây dựng ê-kip, quyết liệt thể nghiệm. Album này quả là có nhiều chỗ hơi cầu kỳ quá mức cần thiết, và nhiều khi cũng thấy Tâm vẫn có hạn chế về vocal. Nhưng nói thật, so với hàng loạt các bạn mới nổi kiểu Văn Mai Hương, Uyên Linh… thì mình thấy Tâm là người có bản lĩnh nhất. Và hướng đi của Tâm đã rõ tính chất indie, bắt đầu với 1 ekip mới, với những bài hát mới, một cố gắng mới về thẩm mỹ âm nhạc. May là cái nền nhạc nhẽo ồn ào và thiếu tự lập này còn đôi ba nhân tố như thế.

    Cái chính là mình nghe Thanh Tâm, mình thấy đó là người có đời sống nội tâm. Ca sĩ VN mình giờ nhiều người hát có thể giọng rất hay nhưng đời sống nội tâm nhạt nhẽo, không biết tưởng tượng nên hát cái quên luôn. Mấy thí sinh Idol hay The Voice năm nay là điển hình.

  2. ừ thì đánh giá là có cố gắng trong việc xác định hướng đi của mình …nhưng không phải bạn cố gắng trở thành một cái gì đó thì bạn được như thế….ngày xưa ở Sao Mai Điểm Hẹn, đằng sau Thanh Tâm có được sự hẫu thuẫn rất nhiều của một ekip (nói hơi quá nhưng là 1 số người bạn )rất đàng hoàng góp ý cho Thanh tâm về mặt concept, hình ảnh và hơn hết là tinh thần, một phần những bài hát của Thanh Tâm ở SMDH lần đó được chú ý cũng là do vậy, nếu một mình đứng lên và xây dựng một cách độc lập thì mình đã đánh giá cao rồi. Thà bạn bắt đầu ở một cái gì đúng ở bản chất mình hơn, rồi từ từ phát triển còn hơn chạy theo một cái gì đó mà không phải của mình ( rõ ràng ở album này )và sự thử nghiệm là đáng khen ngợi nhưng mù quáng ( cứng đầu )với nó như là ekip hiện giờ của bạn ấy đang làm thì cũng chả liên quan gì đến mình cả=)), đó chỉ là ý kiến riêng

    Rõ ràng là hồi SMDH nhìn ban ấy ko gượng ép như bây giờ…ý kiến cá nhân thôi:)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *