Mud – Jeff Nichols (2012)

5 thoughts on “Mud – Jeff Nichols (2012)”

 1. Mình thì không nghĩ bluegrass là nhạc của người da đen, bluegrass là 1 nhánh của country. Ngày nay mình nghe bluegrass thì chưa có ai là da đen cả.

  1. À bạn ơi, cái này thì mình không phải là chuyên gia mà chỉ tham khảo tài liệu trên mạng thôi. Giống như bây giờ người Việt Nam hát hiphop rất nhiều nhưng không có nghĩa là nhạc hiphop của người Việt vậy. Bluegrass cũng tương tự, hòa trộn từ nhiều nguồn, đặc biệt là country như bạn nói. Nhưng đặc trưng của dòng nhạc này là âm thanh của cây đàn banjo thì vẫn bắt nguồn từ dân Mỹ đen. Hình như bây giờ vẫn có người Mỹ đen hát bluegrass nhưng không nổi bằng, như ở đây: http://www.unitybluegrass.com/afro_bg.htm.

   “The roots of bluegrass reach back to the music brought to America by immigrants in the early 1600s, including dance music and ballads from Ireland, Scotland and England, as well as African American gospel music and blues. In fact, slaves from Africa brought the design idea for the banjo–an instrument now integral to the bluegrass sound.”

   Với lại cách dịch của mình cũng dễ khiến hiểu nhầm, nếu để là Mỹ gốc Phi có vẻ sẽ phù hợp hơn. Nói vậy chứ thực sự mình cũng không quan tâm lắm đến dòng nhạc này. Cám ơn bạn đã chia sẻ.

 2. Không sao cả, tất cả đều chỉ là ý kiến cá nhân. Trên wiki thì cho rằng: ” Bluegrass has mixed roots in Scottish, Welsh, Irish and English traditional music, and also later influenced by the music of African-Americans through incorporation of jazz elements.”

  Âm nhạc Mỹ rõ ràng có sự ảnh hưởng qua lại, blue của người da đen, nhạc cổ điển phương Tây và nhạc dân gian (folk) của người Scottish và Irish để tạo nên soul, jazz, country, pop và rock. Tuy nhiên soul hay jazz vẫn được xem là nhạc của người da đen, còn country là âm truyền thống của người da trắng. Như vậy country ( hay bluegrass nói riêng ) là âm nhạc của người da trắng dù nó có ảnh hưởng của người da đen.

  Đó là nguyên thể của bluegrass, dĩ nhiên có rất nhiều biến thể của nó, như Bristish Bluegrass hay African American Bluegrass (người da đen hát nhạc bluegrass), giống như blue eye soul (người da trắng hát nhạc soul) của người da trắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *