Pleiku (2)

Như vậy là tôi đã không thực hiện được điều mình mong muốn: chụp ảnh. Nhưng tôi vẫn thấy vui vì đã gặp được những người bạn cũ, những người đã lâu lắm rồi mới được gặp mặt và ngồi nói chuyện. Tôi thích lắng nghe những câu chuyện của họ, suy nghĩ của họ, cuộc sống của họ. Chắc đấy là điều mà tôi không bao giờ chán.

Thực ra thì bài viết trước tôi chỉ định đăng một vài bức hình, nhưng rồi lại bắt đầu nhiều chuyện một chút. Vì vậy, và cũng vì không chụp được nhiều hình, nên lần này tôi sẽ cố gắng kiệm lời.

Tấm này tôi chụp từ ban công nhà ngoại. Vào một buổi sáng sớm, có lẽ là lúc mặt trời đang lên nên phần trên hơi bị thừa sáng. Mọi người chắc vẫn đang ngủ, nhưng may quá có một chiếc ô tô chạy qua. Logo cafe là từ một quán gần nhà.

Pleiku 1
Vẫn góc nhìn ấy nhưng tấm này tôi chụp vào một buổi tối trước Tết. Xe cộ khá đông đúc nên bokeh hiện lên cũng khá đẹp.

Pleiku 4

Tấm này tôi vẫn đùa với bokeh một chút, chụp ở phía trước bưu điện thành phố, sau khi tôi và bạn vừa bước ra từ quán cafe Sê san. Cái khối nhiều màu ở phía trên bên phải là đèn trang trí ngày tết ở pleiku. Phong cách năm nay vẫn sặc sỡ như mọi năm, nhưng không quá sến như ở Sài Gòn mà có một chút quê quê.

Pleiku 5
Tấm này tôi chụp trên đường đi về phía quảng trường Đại Đoàn Kết. Bạn có thể nhìn thấy ở phía trước là quảng trường với những cột đèn chạy dọc thành một đường dài. Bên phải là một ngọn đồi nhân tạo, bao quanh bởi những bóng đèn hình trụ màu sắc sặc sỡ, đổi màu theo thời gian. Xanh đỏ tím vàng đủ cả. Tiếc là tôi không đủ kiên nhẫn để chờ đến màu sắc mình thích.

Pleiku 2
Tấm này tôi chụp sau khi chở bạn tôi về nhà. Tự dưng thấy đẹp nên chụp. Bạn có thể thấy bokeh chạy dài từ cao xuống thấp rồi lại kéo lên. Đấy là hình dáng một con dốc rất dài ở Pleiku. Mà ở thành phố này không thiếu những con dốc dài như vậy.

Pleiku 3
Hai tấm ảnh tôi làm feature (tức là tấm đầu tiên bạn thấy trong bài viết) cho hai bài viết là những đèn trang trí ở quảng trường Đại Đoàn Kết. Các bạn có thể bấm vào ảnh để xem được to rõ hơn, mặc dù tôi đã giảm chiều rộng xuống còn 1000 pixel.

Advertisements
Comments
5 Responses to “Pleiku (2)”
 1. Long.CE nói:

  Thích tấm cuối vì shape của bokeh từ dãy đèn đường. Còn tấm feature thì gây ấn tượng vì như những nét chấm phá bằng bokeh, bố cục chặt và cách đặt máy lệch tạo hiệu ứng thú vị. :)

 2. sami nói:

  Lấp lánh quá :)

 3. Carpe Diem nói:

  mình vô tình lang thang vô nhà bạn, nhìn mấy tấm hình là mê rùi. Mình cũng thích chụp hình cho nên lang thang đâu mà có hình đẹp là thích.

 4. Hoai Thu nói:

  cái tấm Cafe nắng đẹp kinh hoàng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 • Cuộc săn cừu hoang
 • Nếu một đêm đông có người lữ khách
 • Lược sử máy kéo bằng tiếng Ukraina
 • Một tiểu thuyết Pháp
 • Mùa thu của cây dương
 • T Mất Tích
 • Một vài bài viết về sách (ấn để xem)

  Thang Máy Sài Gòn
%d bloggers like this: