Lan man về chuyện đọc sách (tiết kiệm)

8 thoughts on “Lan man về chuyện đọc sách (tiết kiệm)”

 1. bài viết hay 😀 sách đẹp ai chả thích 🙁 bên này mua sách đắt quá… ko có tiền mua. ráng nhịn 2 năm về VN đọc chăng?

 2. Mùi sách cũ thích thất đấy, lúc mà lục tung hàng sách cũ lên, thấy một tờ thư ố vàng kẹp lẫn trong sách cảm giác kì lạ lắm lắm.
  Có một cách nữa bảo vệ môi trường là làm thẻ thư viện quốc gia, 60k 1 năm rẻ vô cùng,cơ man sách ngoại văn kinh tế văn học chính trị cả sách nấu ăn coi tướng số bói toán nói chung là các thứ, mở đều như vắt chanh từ 8h sáng đến 7 rưỡi tối,mùa hè thì điều hòa mát rượi, nước nóng nước lạnh miễn phí, dưới sân có cafe trung nguyên, đọc mệt mắt thì trèo lên mái ngói ngồi ngắm mây bay ngắm nhà thờ lớn,mang theo một bình cafe giữu nhiệt với 1 bao thuốc thì như đi picnic^^, hoặc sợ ngồi đọc lâu bụng to thì ra cổng làm một vòng đi bộ quanh bờ hồ rất tiện ,nói chung là rất toẹt vời ;D
  Hình như bạn ở Sg, có thư viện chứ nhỉ, có to và đẹp không chuyến sau vô mình phải coi thứ mới đc 😉
  Về đọc sách, gần đây mình có một việc rất hay là kiếm đc 2 người bạn đọc sách chung,3 đứa lập ra một cái hội là “hội đọc sách” hehe nghe rất hâm, đại khái là hẹn nhau đọc chung 1 quyển , 2 tuần 1 lần thứ 7 hẹn nhau kafe bàn về cuốn đó, rồi nói chiện lan man từ những chi tiết trong chiện có khi chả liên quan đến quyển sách, rồi ai có quyển gì hay thì cho nhau mượn.Đọc sách tưởng là 1 hành động rất cô đơn, hóa ra có người chia sẻ lại thành ra rất vui .
  Pamuk viết rất hay về việc đọc sách nhớ : http://kesachcualinh.com/photo/pamuk/

  1. ha ha, mình cũng thích Pamuk nhưng mà chưa được đọc nhiều, già mà mình cũng có hội đọc sách giống bạn thì hay nhỉ
   ở SG có thư viện mà mình cũng chưa đến đó lần nào nữa 😀

 3. e thích bài này ạ !!! e đang du học mà thấy bọn bạn đọc sách suốt ngày, cứ rảnh mà ở một mình là bọn nó lôi sách ra đọc. Hôm trước bà cô hỏi cả lớp: “năm ngoái bọn mày đọc được bao nhiêu quyển rồi?” và số lượng trung bình là 22 cuốn => hâm mộ.

 4. Bài viết hay quá bạn ah. Chia sẻ được nhiều suy nghĩ của những người thích đọc sách như bạn (và, nếu có thể tạm xét vào diện đó, như mình). Hiii 😛

  Mình cũng thích đọc sách lắm, nhưng có lẽ cũng chưa phải gọi là nhiều. Hy vọng có dịp gặp bạn để giao lưu học hỏi thêm. Thân. 🙂

 5. Đọc sách với tớ giống như một thói quen rồi. Nhớ cái lúc còn học cấp một, bố mẹ các đứa bạn cấm chúng nó không được đọc truyện tranh, còn bố mẹ tớ thì rất hài lòng vì con gái chỉ cầm quyển sách toàn chữ là chữ. Từ bé đã được hình thành thói quen đọc sách, lớn dần thì càng yêu sách hơn, vì sách là thế giới của riêng bản thân mình.

  Tớ mới đầu năm 2011 mới biết thế nào là đọc wattpad trên điện thoại, đọc ebook, chứ trước giờ rất ghét đọc sách điện tử. Cảm thấy có cái gì không chính thống. Lúc nào cũng có cái tư tưởng bảo thủ như thế ( haizzz ). Mãi đến khi bắt đầu đọc truyện TQ, do thấy truyện chỉ đọc giải trí, không nên tốn tiền mua nên mới bắt đầu tập tành đọc trên máy tính, trên điện thoại, hòa nhịp với xã hội.

  Đi mua sách cũng là một thói quen khó bỏ, tiêu tốn bao nhiêu tiền. Bây giờ sách đắt hơn trước rất nhiều, một quyển sách ngày xưa tầm 60 nghìn thì bây giờ cũng phải 100 nghìn có lẻ. Nhưng rút ví ra mua sách thì lại không tiếc, trong khi mua cái áo cái quần thì cứ đắn đo mãi. Có nhiều người kêu ngốc nghếch, mà cứ nguyện làm con ngốc mãi chẳng thay đổi được.

  Đi mua sách lại chỉ thích đi một mình, không muốn đi với người khác. Chọn sách vì bìa sách đẹp, vì tựa sách hay hoặc vì một lời dẫn khiến người khác nhớ mãi. Tớ thường không đọc review những cuốn sách tớ chưa đọc, cũng không xem bình luận, không rủ ai đi cùng, vì muốn tự mình chọn, tự mình cảm nhận. Nhiều khi chọn nhầm sách, chọn phải mấy cuốn nhảm nhí vô duyên không chịu được, vẫn đành ngậm ngùi mà rút ra kinh nghiệm chọn sách cho bản thân. Để sau này, có chọn, cũng chọn phải cuốn đỡ nhảm nhí hơn. hehe.

  Đọc nhiều rồi lại hay nghĩ ngợi, nhưng chỉ có thể nghĩ một mình. Rất muốn có ai đó bên cạnh để nghĩ cùng, để bàn về đọc sách, về sách hay, sách dở, nhưng cũng chẳng có ai. Tự hỏi, vì tri thức là cái tích lũy riêng của mỗi người, hay những người mình quen, đọc sách ít quá?

  Mà lắm lúc tớ thấy bản thân tớ vô cùng nực cười. Nhất quyết không chịu nghe người khác giới thiệu sách, nhưng lại vô cùng muốn chia sẻ cho bạn bè khắp nơi. ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *