Cảm ngắn

Cảm ngắn, chứ không phải là cảm nắng. Chỉ là những dòng rất ngắn vội vụt qua khi nghe vài bài hát. Vậy thôi.

1. Lắng nghe thật kỹ Weird Fishes / Arpeggi của Radiohead, ta có thể tưởng tượng ra được mình như đang nhắm mắt mà nhảy xuống biển sâu. Chìm mãi, chìm mãi đến tận đáy đại dương. Bỗng có một cánh tay từ đằng sau níu lấy vạt áo, kéo ta trở lại, với một vận tốc cực kỳ nhanh. Vụt lên khỏi mặt nước, ta chẳng thể nhìn thấy được bất cứ thứ gì, ngoài ánh nắng chói chang của mặt trời. Bài hát kết thúc.

2. Friends, lovers, or nothing. There can only be one. Những lời ca đơn giản do John Mayer viết ta nghe mà thấy thật thấm thía. Đừng cố tạo ra không khí u sầu, khiến cho bài hát trở nên uỷ mị. Cứ thử nghĩ đơn giản như thế này. Bạn vào shop mua quần áo, đem theo mỗi một trăm ngàn mà lại có những hai cái áo vừa ý mình. Bạn chỉ có thể chọn một trong hai, hoặc là dành tiền đi mua cà rem ăn vậy.

3. Last night on earth của Greenday làm ta nhớ đến cảnh tượng khá xúc động trong bộ phim Titanic. Khi mà mọi người trên tàu đang nháo nhào tìm cách thoát thân, thì các nhạc công vẫn đứng chơi những bản nhạc mà mình yêu thích. Bởi đó chính là niềm đam mê của họ, và họ đã chơi những bản nhạc đó cả cuộc đời. Nếu lúc quay phim mà James Cameron thay Greenday vào thì cũng không kém phần hợp lý.

4. Cô nàng Katy Perry thì lại so sánh người yêu của mình với E.T. Dùng những ngôn từ mỹ miều nhất để ca tụng chàng. Nào là hypnotising, magnetizing, rồi thì supernatural, extraterrestrial. Mới nghe tưởng chừng khá thú vị và độc đáo. Nhưng cứ thử nghĩ đến chuyện hôn hít, và rồi thì ‘make love’ với một con quái vật ngoài hành tinh như E.T thì thật là khủng bố.

5. Về độ sock thì cũng chưa thể nào bằng Lily Allen. Bài hát mở ra là cứ fuck you, fuck you, nghe mà phát hoảng. Nhưng mà nhạc của Lily không đơn giản chỉ vậy, có chửi thì cũng phải là rất thâm tuý. Tìm hiểu mới biết, hoá ra là cô nàng đang chửi ông G.W.Bush. Chẳng biết chàng làm gì phụ tình nàng mà để chửi bới dữ dội vậy. Bữa đi xe về nhà, có thằng chơi nổi để nhạc chuông bài này. Mỗi khi ba mẹ gọi hắn là cứ fuck you, fuck you. Nghĩ thầm, nó tự chửi nó.

Vậy thì xin tặng bạn những lời hát này, and I guess we’re really over, so come over, I’m not over it.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

  • Cuộc săn cừu hoang
  • Nếu một đêm đông có người lữ khách
  • Lược sử máy kéo bằng tiếng Ukraina
  • Một tiểu thuyết Pháp
  • Mùa thu của cây dương
  • T Mất Tích
  • Một vài bài viết về sách (ấn để xem)

    Thang Máy Sài Gòn
%d bloggers like this: