Cà phê … mưa

Sau nhiều lần đắn đo suy nghĩ, cuối cùng bạn cũng chạy một mạch ra Fahasha Nguyễn Huệ để rinh về cuốn Cà phê … mưa của nhạc sĩ Dương Thụ. Cuốn sách xuất bản từ đầu tháng bảy mà đến hôm nay bạn mới mua được. Nói chung là bạn chỉ vì bị Dương Thụ “dụ khị” nên mới mua sách, hệt như ngày trước bị Quốc Bảo “dụ” mua cuốn Những ghi chép vụn vậy. Tiếc là cuốn Thị dân chờ mãi chẳng thấy, không thì bạn cũng mua nốt.

Sau khi rinh sách về thì bạn cũng phải nhịn ăn nhịn uống trong nhiều ngày liền vì viêm màng túi. Nhưng cảm giác của bạn thì cứ như là vừa mua được của quý với giá hời. Cả cuộc đời hơn sáu chục năm của Dương Thụ ắt phải có nhiều điều để mà viết, mà kể. Vậy nên cuốn sách dày 700 trang mà giá chỉ có 135 nghìn đồng thôi, mắc hơn đĩa nhạc của Thanh Lam có xíu xiu. Cũng chỉ vì trót rồ dại mà yêu quý nhạc sĩ, yêu các bài hát của ông quá nên bạn mới mua thôi. Chứ nếu là nước mía hay xí muội gì gì đó của ca sĩ xyz thì cón lâu bạn mới bỏ tiền túi ra nhé. {à, hình như là sợi sếch}

Nội dung thì cũng khá là rối rắm, được chia làm ba phần, mỗi phần lại gồm nhiều mục nhỏ, mỗi mục là tập hợp những bài mà trong hơn 20 năm Dương Thụ đã viết và đăng trên nhiều tờ báo khác nhau. Phần đầu là tạp bút. Phần hai gồm những bài viết về nền âm nhạc cũng như chuyện làm văn nghệ của nước nhà dưới con mắt của một nhạc sĩ. Phần ba là những bài phỏng vấn cũng như được phỏng vấn của Dương Thụ. Cuối cùng là bản thảo mười bốn bài hát nổi tiếng của nhạc sĩ.

Có lẽ vì vậy mà nếu tiện tay xé đại một trang để đọc thì cũng chẳng sao, vẫn có khối điều lý thú. Nói vậy chứ bạn tiếc sách lắm. Bạn chỉ vừa mới đọc được mấy bài phỏng vấn của Dương Thụ với Lê Hoàng, MC Mỹ Linh, nhạc sĩ Nguyễn Cường,vv cùng mấy bài viết về nhạc Việt. Tạp bút bạn để dành lại đọc cuối cùng.

Cà phê … mưa, nghe nó chan chát mà cũng rất gần nhau. Không hiểu sao nghĩ về Dương Thụ bạn lại nghĩ đến mưa dù không phải sáng tác nào của ông cũng về mưa. Bạn chỉ nhớ cái đĩa Nghe mưa mà Hồng Nhung và Thanh Lam góp giọng, ngày trước bạn mở mãi. Nhưng bạn thích nhất vẫn là bản Nghe mưa của Mỹ Linh trong album Tóc ngắn. Mỗi lần nghe là thấy tâm hồn mát rượi.

Nhìn chung, cuốn sách như là một cuốn tạp chí dày cộm, cầm hơi bị mỏi tay. Nhưng mà trông cái ảnh bìa chẳng thấy bác ấy đẹp lão cũng chẳng tưởng tượng nổi lúc trẻ bác đẹp trai đến cỡ nào. Tại nghe đồn bác ấy nổi tiếng đẹp trai.

Một cuốn sách thích hợp để nghiền ngẫm vào những ngày mưa.

Advertisements
Comments
3 Responses to “Cà phê … mưa”
 1. Nhi Nguyen nói:

  Mua rồi hả mày? Sáng tao định mua cuốn thiên táng nhưng nhìn lại tao không thik tây tạng cho lắm, mua về sợ hok hay nên hok mua,đợi mày mua:D. Cuốn này hay không? Chắc không như của Quốc Bảo :D

 2. nsphuoc nói:

  Cuốn này với cuốn Quốc Bảo hay theo kiểu nhạc sĩ viết mà. Bữa nào có tiền tao sẽ mua Thiên táng :D

 3. Nhi Nguyen nói:

  Ờ, mua đi, tao ủng hộ, hehe. Đọc xong cho tao đọc ké nha, đang thik đọc truyện. Tao tìm được nhà rồi mày nhưng thấy mắc quá. Lỡ đặt tiền cọc rồi nhưng đang suy nghĩ lại :(. Gần nhà thằng Khương luôn ah (cm linh tinh thế này có sao hok? :D )

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 • Cuộc săn cừu hoang
 • Nếu một đêm đông có người lữ khách
 • Lược sử máy kéo bằng tiếng Ukraina
 • Một tiểu thuyết Pháp
 • Mùa thu của cây dương
 • T Mất Tích
 • Một vài bài viết về sách (ấn để xem)

  Thang Máy Sài Gòn
%d bloggers like this: