Ghi ngắn

Về những cuốn sách muốn đọc trong thời gian tới – lên kế hoạch đọc sách cho tháng 9.

1. Mình nói chuyện gì khi mình nói chuyện tình – Truyện ngắn của Raymond Carver : Do bác Dương Tường và Nguyễn Hạnh Quyên dịch, chắc chắn là phải mua rồi. Hồi bữa lang thang ở bên Fahasa quận 9 đã thấy cuốn này nằm gọn gàng trong một góc của kệ sách, định mua nhưng lại đắn đo rồi thôi. Hiện tại ở Việt Nam hình như chỉ mới có mỗi cuốn này, các truyện ngắn khác của Raymond cũng được dịch và chia sẻ trên internet khá nhiều. Raymond – nhà văn viết truyện ngắn của Mỹ được đánh giá là hay nhất từ sau Hemingway và được gọi là Chekhov của người Mỹ. Haruki Murakami là người đã dịch rất nhiều tác phẩm của Carver sang tiếng Nhật, tự nhận mình chịu ảnh hưởng của Carver, và từng nói rằng Carver có khả năng biến người đọc ông trở thành nhà văn.


2. Vô tri của Milan Kundera: Nghe đồn đọc xong vô tri luôn, nhưng vẫn muốn đọc để hiểu rõ hơn về văn của Milan. Điệu valse giã từ thì nổi tiếng nhưng chưa được đọc, phần cũng vì không tìm thấy sách bán ở đâu cả. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách thuộc dạng hiếm hàng. Sách của Milan tôi chỉ mới đọc được Những mối tình nực cười, tập truyện ngắn, viết theo lối nói ít hiểu nhiều, và một số chỗ có lẽ là chẳng hiểu gì. Tất cả đều do dịch giả trẻ tuổi Cao Việt Dũng chuyển ngữ. Có thể nói là bắt đầu đọc cũng là vì tò mò, nếu không có sự giới thiệu của anh Dũng, chắc cũng không đủ kiên nhẫn để đọc thử.

3. Truyện của Orhan Pamuk: Muốn đọc Tên tôi là đỏ và Pháo đài trắng, muốn đọc từ lâu rồi. Đọc xong sẽ viết những bài review thật là hoành tráng, nếu có thể.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cả một, hai và ba đều thuộc dạng khó cảm. Dạo này muốn đọc một cái gì đó cho ra đọc. Hy vọng có thể thực hiện đúng theo kế hoạch. Tất nhiên, trước đó phải thanh toán cho xong Tobie Lolness đã. Ôi thời gian, ai cho tôi thời gian.

Advertisements
Comments
6 Responses to “Ghi ngắn”
 1. Nhi Nguyen nói:

  Pháo đài trắng tao có nè P. Đọc mới được nửa cuốn, hok hiểu ji luôn.

 2. Zi Nguyen nói:

  nói thật với anh là mình được tặng quyển Tên Tôi Là Đỏ và Tuyết của Pamuk từ hơn 2 năm trước, nhưng đến giờ vẫn chưa đọc xong quyển nào. khó hiểu và rắc rối.
  có lẻ phải thật rãnh rỗi và đầu tư nhiều thời gian và trí óc thì mới đọc nổi sách của Pamuk. :(

 3. Chemiboy nói:

  Mình search blog của bạn về Milan Kundera, chỉ thấy mỗi entry “lên kế hoạch” này. Nếu rảnh thì bạn viết bài điểm sách cho mấy tác phẩm của M.K nhé. Mình thích cách bình sách của bạn, và thích M.K nữa, nên nếu cả 2 gặp nhau ở cùng một bài viết thì chắc sẽ rất thú vị. :D

  • nsphuoc nói:

   Hi, cám ơn bạn. Tại vì có nhiều người viết về Milan Kundera hay quá rồi. Nhưng mà biết đâu một ngày nào đó các tác phẩm của M.K sẽ bắt mình phải viết một bài thì sao :)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 • Cuộc săn cừu hoang
 • Nếu một đêm đông có người lữ khách
 • Lược sử máy kéo bằng tiếng Ukraina
 • Một tiểu thuyết Pháp
 • Mùa thu của cây dương
 • T Mất Tích
 • Một vài bài viết về sách (ấn để xem)

  Thang Máy Sài Gòn
%d bloggers like this: