Về Hở, mà thực ra cũng chẳng phải về Hở

6 thoughts on “Về Hở, mà thực ra cũng chẳng phải về Hở”

 1. phải đi mua thơ của anh Linh và mua lại “Và khi tro bụi” để tặng bạn, hôm trước hội sách HN ngày B đến mua thì đã hết.

 2. “Quẩn quanh con phố chứ đâu

  hỏng hai đôi dép mà sầu chưa nguôi “:P

  Mà sao tất tần tật quy hết về đại lượng mỳ xào thế kia đáng yêu quá đi mất :***

 3. Nhờ giới thiệu của P mà mình tìm hiểu về Thế Kỷ Thơ và (gần như) hoảng hốt khi biết tác giả xuất bản thơ là vì muốn… trả lại cho “người hâm mộ” (tự hỏi: ai hâm mộ thơ cô hồi nào nhỉ?):

  “Tôi nuôi những bài thơ như một bà mẹ độc thân lo con thơ dại chưa đủ ra đời. Những xâm thực đời sống, những định kiến bao trùm thế giới văn chương có thể làm chúng tổn thương. Các con tôi chỉ biết đến mẹ, nảy mầm và sinh sôi từ tâm hồn mẹ. Thơ đem đến cho tôi sự thăng hoa cảm xúc, lối tư duy và một giải thoát tinh thần khác ngoài âm nhạc. Thơ – nhạc khác biệt, nhưng chúng đều trưởng thành từ thế giới quan và triết lý sống của riêng tôi. Hơn một thập kỷ chắt lọc thơ, gần hai thập kỷ ca hát, tôi trả lại những đứa trẻ tinh thần cho người hâm mộ. Những bài thơ sẽ tìm thân phận giữa muôn ngàn tiếng nói, để mẹ chúng được tự do” (Nguồn: http://lethieunhon.com/read.php/5282.htm)

  Thơ ca thi phú vốn không phải những lĩnh vực mình am hiểu gì, nhưng cũng hơi nhột khi tiếp tục đặt câu hỏi: “Đây có phải là thơ?”:
  Thập kỷ yêu nhìn xung quanh chán ngán
  Người ta già đi không trưởng thành khôn lớn
  Ham hố đua đòi những chuyện không đâu
  Khí hậu nóng lên, lòng người lạnh lẽo
  Chiến tranh giấu mặt lái buôn
  Cổ phiếu gia tăng tức thời dầu lên giá
  Không biết ông nào giật dây?

  Trích Thập kỷ yêu (Phương Nam Book và NXB Hội Nhà Văn ấn hành)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *