Quick reviews từ Goodreads

10 thoughts on “Quick reviews từ Goodreads”

 1. Có Shelfari cũng lý thú lắm đó P. Giao diện “kệ sách” (shelf) khá đẹp, nhưng tính kết nối thì có lẽ không bằng Goodreads. 🙂 Được cái Shelfari được owned bởi Amazon nên nguồn tựa sách khá là nhiều. 😀
  (Sorry vì comt bên lề)

  1. Shelfari nhìn cũng hay nhỉ. Cám ơn vì đã chia sẻ 😀
   Nhưng mình vẫn đang rất hài lòng với sự đơn giản của Goodreads 🙂

 2. Em cũng vừa gia nhập Goodreads, còn gà nhiều. Hy vọng anh chỉ dạy thêm ạ. Em cũng đọc nhiều quyển anh đề cập đến trên kia ^^ Rất vui nếu có cùng gu đọc với anh.

 3. Mình cũng bắt đầu thích Haruki Murakami, nhưng chưa đến mức đổ rụp như Fredric Beigberder vì mình chưa đọc hết các tác phẩm của Haruki như Beigberder. Không biết bạn đọc tác phẩm nào của Beigberder chưa, nhưng mình thấy rất hài hước nhưng cũng sâu sắc.

  Giống bạn ở 1 điểm là không có cảm tình với Keira Knightley, mà ngẫm ra cô này được đóng nhiều phim chuyển thể thế cơ chứ, nhưng phim nào mình thấy cứ bị ác cảm. Ngay cả Chuộc Tội có vẻ đạt hơn cả thì lại bị diễn xuất của nhân vật Briony lúc nhỏ ấn tượng hơn nhiều.

  Nỗi cô đơn của các số nguyên tố thì ấn tượng nhất với những dòng viết về số nguyên tố, nên kéo lại phần khó cảm thụ về cuốn này 😀

  Mình khác bạn đọc Khu vườn mùa hạ trước, nhưng thấy Mùa thu của cây dương hay hơn. Nên có lẽ Mùa thu hay hơn mùa hạ 😀 không phải vì đọc trước hay sau 😉 Tuy nhiên 2 cuốn này đều hay.

  Amélie Nothomb cũng thấy khó đọc, hơi khó nhọc mới hết Axit Sunfuric, nhưng dù sao cuốn này cũng không đến nỗi quá nhạt nhẽo.

  Review của bạn rất thú vị, cho phép mình giới thiệu nó trong 1 chương trình có 1 mục là Bảng xếp hạng sách của tôi nhé. Cảm ơn bạn.

 4. Cháu đã đọc hầu hết những cuốn sách mà nsphuoc nhắc đến trong này (trừ Sống Xanh và Cà phê…mưa). Cháu muốn chia sẻ cảm nhận của cháu về những tác phẩm của Haruki Murakami. Cháu thích nhất cuốn Rừng Na Uy, còn những cuốn khác cháu không còn thích nhiều như vậy nữa. Đối với Banana Yoshimoto, kể cả tình tiết có hoang đường đến đâu thì cháu tiếp nhận tất cả như lẽ tự nhiên và thật thoải mái. Còn đối với những tác phẩm của Haruki Murakami, theo ý kiến của cháu thấy, đọc rất là mệt vì hình như cái đặc điểm của chủ nghĩa hậu hiện đại là sự bành trướng ngôn ngữ khi thể hiện vào tác phẩm làm cháu cảm thấy khó cảm nhận.

  Những chia sẻ về sách của chú cháu thực sự rất thích, dù có những chỗ cháu không hẳn đồng tình lắm. Mong chú tiếp tục viết về sách như vậy.
  😀

 5. Thật sự là Kafka bên bờ biển có sức lối cuốn khi đọc, mình cũng đọc 1 mạch từ đầu đến cuối. Nhưng nó dễ lãng quên cũng y như việc nó dễ thấm. Một câu chuyện quá hỗn tạp, nhiều chi tiết mà cuối cùng mình chẳng hiểu được những chi tiết đó có liên quan gì? Giống như bạn, đọc đến phần mấy người lính trong rừng thật mệt. Mình đọc Rừng nauy đầu tiền, và mình thích nội dung đơn giản như thế chứ không vĩ mô, cố tình phức tạp hóa như cuốn này. Ở nhà vẫn còn biên niên ký chim vặn giây cót với 1Q84 ( chưa có tinh thần đọc, mua vì thích cách dẫn truyện của haruki)

  Còn cuốn chuộc tội thì mình xem phim trước rồi mới đọc và mình thấy hơi thất vọng, vì truyện rề rà quá, đi vào tiểu tiết nhiều quá. Mình phải lượt bỏ rất nhiều mới đi đến đích (đúng là không hợp với mấy thể loại dòng ý thức), tương tự như bãi biển Chesil (chẳng hiểu sao mình lại mua cuốn này dù đã không thích chuộc tội, và đọc cuốn này càng không thích tác giả đưa quan điểm chính trị vào, đặc biệt lại trái ngược với mình).

  Mình thích cuốn lụa, thi thoảng vẫn lấy ra đọc. Mạch truyện đơn giản, cách hành văn, dùng từ, cách lập đi lặp đi 1 đoạn văn, phải gọi là những thủ pháp nghệ thuật, nó khiến mình liên tưởng đến thơ haiku, vô cùng tinh tế.

  Mình cũng thích Giết con chim nhại vì câu chuyện hay, mang 1 không khí rất hoài cổ. Tuy nhiên, mình cũng đôi chút khó chịu vì những giáo điều mà nó mang lại.

  Bạn đã đọc thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai chưa? Đây là 1 trong những cuốn mình thích nhất, mình đã đọc đi đọc lại không biết bao nhiêu lần.

  Và cuốn lều đỏ, trên mạng khá ít thông tin về cuốn này, nó chìm hoàn toàn vì không được pr tốt ở VN, nhưng cuốn sách bìa khá đẹp và câu chuyện thì tuyệt vời.

  1 số sách hay mà mình đã đọc, có thể bạn cũng sẽ thích: hoa trên mộ Algernon, bắt trẻ đồng xanh, Alabama song, Game of thrones ( nếu bạn thích viễn tưởng, sách lược, âm mưu,… mà mình nghĩ chắc bạn cũng phải nghe qua bộ này rồi, hiện đang rất hot), nước cho voi, mãi đừng xa tôi ( phim cũng hay vô cùng, dù có Keira Knightley đóng, hên là cô này chỉ đóng vai phụ, xem để thấy diễn xuất tuyệt vời của Carey Mulligan), sách thiếu nhi thì có Coraline, câu chuyện nghĩa địa (vô cùng thích Neil Gaiman), lũ trẻ nhà Penderwicks (chỉ nên đọc tập đầu), người đọc ( nhắc đến là thấy tiếc, cho bà chị mượn và làm mất), nhẫn thạch. Mình mua giảm giá cuốn những thứ họ mang và vô cùng tâm đắc, cuốn sách mà ban đầu mua chỉ vi nó đã giảm 1/2 nhưng lại yêu thích lạ lùng, từng truyện từng truyện được kể lại và mình thấy có 1 sự đồng điều đến lạ, có lẽ do những hình dung của mình về chiến tranh ( qua lời ba mẹ kể chứ không phải sách giáo khoa) phảng phất đâu đó trong quyển sách này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *